Viên Nén Mùn cưa

Viên Nén Mùn cưa

Viên gỗ nén – Wood pellet (hay còn gọi là Viên nén mùn cưa, Viên củi ép) là một loại nhiên liệu sinh học được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên như: dăm bào, mùn cưa, gỗ vụn, trấu, thân cây ngô, … Đây đều là những nguyên liệu thừa và được tận dụng lại sau khi sử dụng cây làm gỗ xẻ, đồ gia dụng và các sản phẩm nông nghiệp khác. Chúng được tận dụng và chuyển sang một quá trình khác – Quá trình ép với vận tốc ly tâm cao và tác động mạnh của nhiệt độ và áp suất, chất gắn tự nhiên liên kết nguyên liệu lại thành viên gỗ nén, không bao gồm chất phụ gia, viên gỗ nén vô cùng an toàn khi sử dụng, giảm thiểu quá trình xử lý các phế thải từ thực vật, tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có mà đem lại hiệu quả cao.

Hiệu quả kinh tế: Tỷ số  nén cao và đặc tính hình dạng của viên gỗ nén giúp chúng ta lưu trữ và vận chuyển, sử dụng dễ dàng hơn bất kỳ nhiên liệu sinh học nào. Viên gỗ nén là một trong số các chất đốt công nghiệp có tỷ trọng cao và được sản xuất dưới hàm lượng ẩm thấp ( dưới 10 %) cho phép chúng đốt cháy với hiệu quả cao. Giá thành nhiệt năng thu được từ các nhà máy sử dụng viên gỗ nén gần như tương đương với các nhà máy sử dụng than, dầu, và khí gas.

Thân thiện với môi trường: Viên gỗ nén là nguồn năng lượng ổn định và giảm đáng kể hàm lượng carbon thải ra khi so sánh với các dạng năng lượng hoá thạch khác. Dưới góc độ môi trường thì viên gỗ nén là sản phẩm lý tưởng nhất. Do đó nó còn được gọi là năng lượng xanh.

Phạm vi sử dụng: Viên gỗ nén là nhiên liệu đốt lò được thay thế cho năng lượng hoá thạch trong các nhà máy điện, lò sưởi, lò hơi trong các ngành công nghiệp (may mặc, thực phẩm, thuộc da, thức ăn gia súc, dệt nhuộm) và nông nghiệp (lót chuồng trại cho gia súc.. )

Củi Mùn Cưa

Củi mùn cưa hay còn gọi là củi nén được ép 100%  từ mùn cưa. Mùn cưa được sấy khô, sau đó …

Viên Nén Mùn cưa

Viên gỗ nén – Wood pellet (hay còn gọi là Viên nén mùn cưa, Viên củi ép) là một loại nhiên liệu …

Xử lý tro

– Với tính chất đặc thù của vỏ trấu, khi đốt cháy các sản phẩm từ trấu luôn tạo ra một …